Hướng dẫn các bước kiểm tra website thân thiện với thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng để giúp cho bạn chỉnh sửa & nâng cấp website hiển thị tương thích trên tất cả màn hình nhằm tiếp cận được với những khách hàng sử dụng mobile, tablet.

Nếu website của bạn không có tương thích (thân thiện) với thiết bị di động?

 

Hiện nay, thiết bị di động (Mobile, Tablet) đang được sử dụng phổ biến, nó như một thứ tất yếu của con người sau quần,áo...Bạn thử hình dung xem nếu như bây giờ bạn bước ra đường mà trong người không có điện thoại, máy tính bảng? thông tin liên lạc bị gián đoạn, tin tức bị hạn chế, lạc lõng....  Chính vì vậy, nhu cầu truy cập thông tin bằng thiết bị di động của con người hiện nay thông qua thiết bị đi động là cần thiết và diễn ra mọi lúc mọi nơi. Và website chính là nơi để họ tìm đến bạn nhanh nhất trên môi trường internet.

 

web-khong-tuong-thich-mobile

 

Nếu như website không có giao diện mobile thì gây ảnh hưởng như thế nào:

 

+ Bị Google đánh giá không tốt, giảm thứ hạng kết quả tìm kiếm từ khóa trên Google, làm giảm đáng kể nguồn khách hàng tiềm năng vô cùng lớn này trên môi trường kinh doanh online trên internet.

 

+ Khách hàng khó chịu khi vào đọc thông tin trên website, khách hàng phải thường xuyên phóng to & di chuyển trái - phải thông tin để xem được, điều này làm cho khách hàng thấy rất là phiền phức nên ảnh hưởng đến quyết định mua hàng cũng như đánh giá về thương hiệu , công ty bạn.

 

Nếu website của bạn chưa tương thích mobile thì hãy kiểm tra để nâng cấp chỉnh sửa website ngay, nhanh nhất  khi có thể, bởi vì công cụ tìm kiếm google đổi mới thứ hạng từ khóa liên tục nên khi website của bạn không có tương thích thiết bị di động sẽ là cơ hội cho đối thủ của bạn vượt qua bạn và xếp hạng cao hơn trên Google Search.

 

Website tương thích với thiết bị di động có lợi gì?

 

Nếu như website của bạn đã tương thích với thiết bị di động ( Mobile, Tablet) thì sẽ giúp ích được rất nhiều thứ , cụ thể như: 

 

+ Công cụ tìm kiếm của google có đánh giá tốt hơn về website của bạn, website friendly là tiêu chí rất quan trọng khi google chấm điểm chuẩn seo và đưa ra thứ hạng từ khóa của website trong kết quả tìm kiểm. Vì vậy, xếp hạng từ khóa của những website tương thích với thiết bị di động sẽ cao hơn những website khác chưa phù hợp tiêu chuẩn này.

 

+ Trải nghiệm & cảm giác khi xem hoặc tìm hiểu thông tin công ty , sản phẩm, dịch vụ... của khách hàng tốt hơn khi mà khách hàng không cần phải thao tác nhiều, chỉ cần vuốt lên xuống là có thể xem được hết nội dung bằng chữ & hình ảnh.... vì vậy giúp cho khách hàng có cảm nhận tốt về đơn vị của bạn hơn.

 

+ Khi có giao diện mobile, tablet thì tốc độ load của website nhanh hơn giúp tiết kiệm thời gian & hài lòng khách hàng hơn.

 

web-tuong-thich-mobile

Kiểm tra website tương thích với thiết bị di động như thế nào?

 

Để kiểm tra xem website của bạn đã tương thích với thiết bị đi động ( Mobile, Tablet ) hay chưa để có thể xây dựng cho mình một kế hoạch seo google thủ công lên top google nhanh nhất và chuẩn nhất, bạn có thể truy cập link sau 

 

https://search.google.com/test/mobile-friendly

 

B1. Nhập tên miền website của bạn vào và click vào nút "Chạy thử nghiệm" ( Xem hình)

 

kiem-tra-web-tuong-thich-mobile

 

B2. Xem kết quả

 

ket-qua-kiem-tra-web-tuong-thich-mobile

 

 

Ở hình trên , trang itgroup.vn của mình được google đánh giá "Trang thân thiện với thiết bị di động", nếu như kết quả của bạn cũng giống vậy thì xin chúc mừng bạn. Còn khác thì bạn nên tìm kiểm một đơn vị uy tín & có kinh nghiệm để nâng cấp và chỉnh sửa website để website tương thích, thân thiện với thiết bị di động hơn.

 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình kinh doanh trên môi trường internet. Cám ơn & chúc thành công.

 

Sau khi kiểm tra Website Friendly thì bạn nên kiểm tra tốc độ website nữa, bạn xem thêm ở đây : Kiểm tra tốc độ website của bạn bằng google speedSở hữu website chỉ với 150.000 đ/ tháng ngay bây giờ

Hotline: 0901 53 66 79
Zalo: 0901536679