Thiết kế website doanh nghiệp không chỉ phải đáp ứng yêu cầu đẹp, nổi bật, có nét riêng mà còn cần phải đảm bảo yếu tố chuẩn SEO. Thiết kế website doanh nghiệp không khó nhưng để mang đến hiệu quả và có được nhiều giá trị cho doanh nghiệp thì lại không hề dễ dàng. Với những chia sẻ từ chuyên gia dịch vụ web IT GROUP VN sẽ giúp các doanh nghiệp có được một website hoàn hảo đến từng chi tiết.

Website – Công cụ quan trọng không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp

Website doanh nghiệp được coi là một công cụ vô cùng quan trọng không thể thiếu đối với các doanh nghiệp và kể cả cá nhân. Không chỉ đơn giản là nơi cập nhật thông tin, quảng cáo mà website còn mang đến rất nhiều những giá trị tuyệt vời hơn thế. Thiết kế website doanh nghiệp hoàn chỉnh sẽ có rất nhiều vai trò ấn tượng với doanh nghiệp như:

Lợi ích khi Thiết kế website doanh nghiệp
Website có rất nhiều giá trị và vai trò quan trọng với doanh nghiệp
Cung cấp thông tin chuẩn về doanh nghiệpWebsite sẽ là nơi đăng tải đầy đủ và chuẩn xác các thông tin về doanh nghiệp và giúp khách hàng, đối tác có cái nhìn chuẩn xác nhất về họ.
Tăng khả năng tiếp cận khách hàng, đối tácWebsite là một kênh quan trọng giúp doanh nghiệp đến gần hơn với đối tác, khách hàng của mình nhanh chóng nhất.
Quảng bá tốt dịch vụ, sản phẩm và giúp tăng doanh thuMọi sản phẩm, dịch vụ đều sẽ có một không gian lý tưởng để quảng bá và hỗ trợ cho các hoạt động kinh doanh tốt nhất.
Xây dựng và quảng bá hình ảnh thương hiệu doanh nghiệpWebsite sẽ là công cụ hoàn hảo để các doanh nghiệp có thể quảng bá hình ảnh hiệu quả nhất.

6+ nguyên tắc thiết kế website doanh nghiệp quan trọng

Thiết kế website doanh nghiệp rất dễ nhưng để đạt được mọi mục tiêu, mục đích đặt ra thì sẽ phải đáp ứng nhiều yêu cầu. Trong đó một website chuẩn SEO và thẩm mỹ nhất cần phải được thiết kế dựa theo những nguyên tắc sau:

Phân cấp trực quan 

Phân cấp trực quan chính là việc website sẽ được thiết kế với phần bố cục rõ ràng,  mạch lạc và khoa học. Một website thiết kế khoa học chắc chắn sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất. Thông qua trải nghiệm đó sẽ giúp thúc đẩy người dùng có được những hành động tự nhiên theo đúng mong muốn của doanh nghiệp.

Công ty thiết kế website doanh nghiệp
Công ty thiết kế website doanh nghiệp

Đơn giản và nhất quán

Thiết kế website doanh nghiệp không phải cứ phức tạp mới là đẹp, mới mang lại hiệu quả. Trong thiết kế thì sự tối giản, đơn giản mới chính là tốt nhất bởi chúng vừa mang đến sự dễ chịu, thân thiện với người dùng mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Tính nhất quán trong thiết kế web cần đảm bảo: Nên sử dụng dưới 5 màu sắc, phông chữ dễ đọc và không sử dụng quá 3 phông chữ, hình ảnh chuyên nghiệp và đúng nội dung. Những yếu tố này sẽ giúp website có được tính nhất quán hoàn hảo nhất.

Nội dung dễ hiểu

Muốn khách hàng hiểu và mua sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp thì điều kiện tiên quyết là họ sẽ phải hiểu được những gì bạn nói, bạn truyền tải. Do vậy nguyên tắc quan trọng khi thiết kế website doanh nghiệp chính là nội dung phải dễ hiểu. Nội dung càng súc tích, ngắn gọn, chắt lọc thì lại càng mang đến nhiều hiệu quả bất ngờ.

Tốc độ tải trang nhanh

Thời gian là vàng là bạc và nếu website tải quá lâu thì bạn chắc chắn đã mất đi khách hàng đó. Vì vậy hãy tối ưu thời gian tải trang, giúp website có tốc độ nhanh chóng nhất để thúc đẩy khách hàng khám phá nhiều hơn. Để có được điều đó, mọi hình ảnh, video cần đảm bảo dung lượng lý tưởng và không quá nặng.

kiem tra toc do 2
Thiết kế Website doanh nghiệp cần tốc độ tải trang nhanh

Tuy nhiên, Không phải ai cũng có thể xử lý hình ảnh, video một cách đúng đắn trước khi update lên website. Vì vậy, bạn cần một người quản trị website am hiểu kỹ thuật để thực hiện điều đó hoặc một dịch vụ chăm sóc web chuyên nghiệp giúp cho website vận hành ổn định & hoàn thiện hơn.

Hệ thống link khoa học, chuẩn cấu trúc SEO

Việc thiết kế website doanh nghiệp phải có link liên kết trong website phải đẹp, ngắn gọn, khoa học, chuẩn cấu trúc SEO để có được hiệu quả tối ưu và đảm bảo chuẩn SEO. Hệ thống internal link khoa học chắc chắn sẽ giúp việc điều hướng khách hàng trở nên dễ dàng và hiệu quả lâu dài nhất.

Thân thiện với nhiều thiết bị

Người dùng tiếp cận website của doanh nghiệp bằng điện thoại nhiều hơn máy tính. Do vậy website sẽ phải thân thiện với nhiều nền tảng khác nhau, nhất là với các thiết bị di động. Hãy chú ý đến điều này để giúp cho website phủ sóng rộng khắp nhất.

web bán hàng cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm
Thiết kế Website doanh nghiệp cần thân thiện với mọi thiết bị, nền tảng

Tăng khả năng điều hướng

Để khách hàng dễ tìm thấy web của doanh nghiệp thì chắc chắn bạn phải chú ý đến khả năng điều hướng. Web phải tăng khả năng điều hướng bằng cách liên kết các bài viết, các trang lớn, trang bé một cách khoa học nhất.

Việc thiết kế website doanh nghiệp dựa theo đúng những nguyên tắc chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp nhận được nhiều hiệu quả. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp IT Group VN để được tư vấn về dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO cho doanh nghiệp với chi phí cực kỳ hợp lý.

Đánh giá post
Index