Tiếp tục series: Hướng dẫn sử dụng phần mềm seoquake.

Chúng ta tìm hiểu về chỉ số và đánh giá của google trên site để điều chỉnh website của mình theo hướng đi tốt nhất.

chi-so-seoquake

Ý nghĩa các thẻ trong SeoQuake?

Thẻ – Page Information

Thẻ Page Information chứa các thông tin căn bản của website. Bạn có thể kiểm tra nội dung bao quát của một website như: Url, title, meta description, meta keywords, liên kết nội bộ trong site, liên kết ra bên ngoài từ site của mình và thông tin máy chủ server.

Ngoài ra thẻ này còn thể hiện số lượng link liên kết với mạng xã hội (Google+, Facebook, Pinterest…). Thông tin cơ bản của domain ( Số lượng link index từ google , tuổi thọ domain, thứ hạng website…). Đếm số lượng backlink (Google link , Baidu link, Subdomain link…) và liệt kê mật độ 1 số từ khóa liên quan xuất hiện trên site của mình.

Thẻ Diagnosis

Thẻ Diagnosis chuẩn đoán mức độ chuẩn onpage của website thông qua các tiêu chí (Url, Title, Meta description, Meta keywords, Headings, Tương thích mobile, Robot.txt, Sitemap xml…. ).

Nếu như dòng nào có dấu Passed thì đã đạt đúng tiêu chuẩn. Dấu Error thì bạn cần phải sửa lỗi và cập nhật lại cho đúng. Dấu warning thì bạn nên cài thiện thêm để đạt chuẩn seo onpage hơn.

Thẻ Internal link

Thống kê tất cả các liên kết nội bộ trong website của mình là liên kết từ 1 trang đến 1 trang khác trên cùng trang web. Trên mỗi link thì Seoquake đều thống kê theo số lượt like facebook, số lượt +1 trên google+, link follow, link no-follow ….

Thẻ External link

Thống kê tất cả các liên kết từ website của mình đi ra ngoài website khác. Trên mỗi link thì Seoquake đều thống kê theo số lượng: link follow, link no-follow , google index, bing index, Alexa rank….

Thẻ Density

Thẻ Density hiển thị mật độ từ khóa hiển thị trong các trang trên website đó.

Thẻ Compare Urls/ Domains

Thẻ này so sánh chỉ số đánh giá của site mình với một số site khác.

Đây là những hướng dẫn cơ bản về chỉ số đánh giá của SeoQuake. Chỉ khi sử dụng nó 1 cách thành thạo bạn mới có thể khai thác triệt để những thông số mà Seoquake đã cung cấp. Hãy sử dụng công cụ hỗ trợ này để có thể đưa website lên Top google một cách nhanh nhất , đúng đắn nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)