Việc có một website để phục vụ cho việc kinh doanh của khách hàng hiện nay rất dễ dàng. Chính vì điều đó nên có rất nhiều người phạm vào rất nhiều sai lầm khi quyết định làm cho mình một trang web. Để tránh những sai lầm đó , IT GROUP sẽ chĩ rõ những điểm nhầm tưởng về cách nghĩ thường mắc phải khi thiết kế web cho cá nhân hay doanh nghiệp của mình mà IT GROUP đã từng gặp hoặc chứng kiến .

hieu-sai-ve-web

1. Làm web xong sẽ tìm thấy trên vị trí đầu google search?

Một website mới hoàn toàn về nội dung lẫn tên miền thì rất khó để có thứ hạng cao trên top google. Bởi google xếp hạng các website theo rất nhiều tiêu chí như :

  • Nội dung webiste có tốt không? Có cung cấp thông tin bổ ích cho khách hàng hay không?
  • Lưu lượng truy cập vào website hàng ngày có nhiều hay không? ổn định không?
  • Tuổi thọ tên miền càng lâu thì càng uy tín
  • Độ chuẩn SEO của website và khả năng tương thích thiết bị di động
  • Trải nghiệm người dùng có tối không?… và còn nhiều thứ nữa.
  • Nên những website mới làm ra thì chưa đủ tiêu chí để đạt hạng cao trên Top Google …. thì không thể cạnh tranh được với những webiste cùng nghành nghề, cùng từ khóa tìm kiếm đã có trước đó.

2. Website sẽ tự động lên hạng tìm kiếm google theo thời gian.

Cạnh tranh từ đối thủ là điều mà ai bước ra kinh doanh luôn luôn phải đối mặt. Từ khóa website để tìm kiếm trên google cũng vậy, luôn luôn có cạnh tranh từ đối thủ…. Nên những từ khóa mà bạn mong muốn tìm kiếm trên google không thể tự động lên hạng được. Nếu bạn cạnh tranh không lại những đối thủ thì những từ khóa đó sẽ rớt hạng liên tục theo thời gian. Website sẽ không “tự động lên top” ở một môi trường cạnh tranh khốc liệt trên google được.

Để có thể tăng xếp hạng từ khóa trên Google bạn cần phải SEO Thủ công

3. Copy nội dung của một số công ty,thương hiệu nổi tiếng.

Để tiết kiệm thời gian và công sức. Một số người đi “Copy” những bài viết hay, hình ảnh độc của một số trang báo , hay website uy tín về “Paste” vào website mà không chỉnh sửa gì. Bạn nên nhớ ” Google có luật bản quyền của google ” nên khi bạn copy như vậy google sẽ nghi ngờ bạn sao chép nội dung nên bạn đã vi phạm vào luật google. Hậu quả là webiste của bạn rớt hạng từ khóa tìm kiếm.

4. Khách hàng sẽ tự động tìm đến bạn qua website?

Website đóng vai trò giống như một cửa hàng online của bạn trên môi trường internet. Vì vậy, để có khách hàng bạn phải quảng cáo website để thu hút sự chú ý của khách hàng dành cho cửa hàng của bạn. Như vậy mới có khách hàng tìm đến website xem và sử dụng sản phẩm / dịch vụ của bạn cung cấp.

5/5 - (1 bình chọn)
Index