Mấy ngày nay web wordpress sử dụng theme Flatsome gặp lỗi font chữ Tiếng Việt. Bài viết này thiết kế web IT GROUP VN sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi font chữ web theme flatsome một cách nhanh gọn để font chữ trên web trở lại bình thường nhé!

Hướng dẫn sửa lỗi font chữ web theme flatsome
Hướng dẫn sửa lỗi font chữ web theme flatsome

Web theme Flatsome là gì?

Web theme Flatsome là website được thiết kế nền tảng WordPress sử dụng theme Flatsome. Flatsome là một chủ đề WordPress được thiết kế đặc biệt cho các website bán hàng và thương mại điện tử được UX-Themes phát triển. Flatsome được biết đến là một theme bán hàng có khả năng tùy biến cao, tốc độ nhanh, dễ sử dụng.

flatsome best

Web sử dụng theme Flatsome vận hành khá ổn định từ trước giờ. Tuy nhiên, mới đầu tháng 3/2024 một số website sử dụng themes này bị lỗi font hiển thị Tiếng Việt. Cùng Thiết kế web IT GROUP VN tìm hiểu nhé.

Biểu hiện lỗi font chữ Web theme Flatsome

Biểu hiện của lỗi font chữ trên web theme flatsome là chữ trên web bị méo mó, không đồng đều, nét đậm, nét mờ…Gây khó khăn cho người đọc lẫn người xem. Nhất là ở cỡ chữ TO bạn sẽ thấy rõ ràng hơn.

Biểu hiện lỗi font chữ Web theme Flatsome
Biểu hiện lỗi font chữ Web theme Flatsome

Lỗi font chữ trên web theme flatsome sẽ làm ảnh hưởng đến khách duyệt nội dung web. Chính vì vậy bạn nên cần tìm ra nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi này để khắc phục một cách sớm nhất.

Nguyên nhân gây ra lỗi font chữ Web theme Flatsome

Một trong nguyên nhân chính gây ra lỗi font chữ web theme flatsome đó là do bản cập nhật mới nhất của nhà phát UX-Themes. Cập nhật tính năng lưu Google Font ở hosting web mà không phải sử dụng “Load Google Fonts from CDN” như ngày trước nữa.

google_font

Tính năng này sẽ làm tăng tốc độ load web, cụ thể sẽ tăng điểm số Google Pagespeed lên một chút. Tuy nhiên vì tính năng này lại gây ra lỗi font chữ tiếng việt trên website.

Cách sửa lỗi font chữ Web theme Flatsome

Bước 1. Kiểm tra quyền hạn tài khoản quản trị web

Để sửa lỗi Font chữ web theme Flatsome thì bạn cần có quyền quản trị Admin Full Quyền (Quản lý) của web. Để biết tài khoản quản trị web của mình có Full quyền hay không bạn vào Admin -> Thành viên.

Kiểm tra quyền thành viên
Kiểm tra quyền thành viên

Nếu như tài khoản của bạn là quyền “Quản lý” thì tài khoản quản trị web của bạn là tài khoản Full Quyền.

Bước 2. Vào giao diện tuỳ biến Font web theme flatsome

Tại giao diện trang Admin ta vào Flatsome -> Theme Options -> Style -> Typography.

Vào giao diện tuỳ biến font flatsome
Vào giao diện tuỳ biến font flatsome

Bước 3: Chọn “Load Google Fonts from CDN”

Tại đây chúng ta chọn tích vào ô “Load Google Fonts from CDN“.

Load font google CDN
Load font google CDN

Google Fonts font-display type chúng ta chọn Swap.  Xong rồi nhấn Đăng.

Nếu website của bạn có cài một số plugin để tăng tốc độ web như Wp-Rocket, LiteSpeed… thì bạn tiếp tục xoá Cache rồi sau đó kiểm tra kết quả sửa lỗi font chữ web theme Flatsome.

Dịch vụ sửa lỗi font chữ trên web WordPress

Không riêng gì website sử dụng theme Flatsome bị lỗi font chữ mà các web khác cũng bị vấn đề tương tự như trên. Bạn cần tìm một đơn vị uy tín để fix lỗi font chữ web wordpress  thì IT GROUP VN là một lựa chọn chính xác. Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế web wordpress chúng tôi hiểu rõ các nguyên nhân cũng như các xử lý khắc phục lỗi này trên website.

thiet ke web theo yeu cau

Liên hệ ngay với IT GROUP để tìm hiểu về dịch vụ cũng như bảng giá fix lỗi web.

Như vậy là bài viết này Thiết kế web IT GROUP đã giúp bạn sửa nhanh lỗi Font web theme Flatsome rồi nhé. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho nhiều bạn. Cám ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (2 bình chọn)