Trong bài viết này, ITG  sẽ chia sẻ 10 web kiếm tiền cho sinh viên năm 2024 uy tín được nhiều người dùng Việt Nam sử dụng. Những website này cung cấp nhiều phương pháp kiếm tiền online đa dạng như đặt quảng cáo, bán sản phẩm, bán thiết kế, đào coin…hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Tổng hợp top 10 web kiếm tiền cho sinh viên 2024
Tổng hợp top 10 web kiếm tiền cho sinh viên 2024

vLance – Web kiếm tiền cho sinh viên 2024

Vlance là một web kiếm tiền cho sinh viên 2024 tại Việt Nam, ở đây có các việc làm kiếm tiền online.  Vlance đóng vai trò là người trung gian giữa người thuê freelancer và ứng viên (freelancer). Có rất nhiều ngành nghề mà bạn có thể tìm việc làm như: Lập trình viên, Designer, biên tập viên, viết nội dung, nhập dữ liệu, thiết web web theo yêu cầu….

vlancer- web kiếm tiền cho sinh viên 2024
vlancer- web kiếm tiền cho sinh viên 2024

Để bắt đầu tìm kiếm công việc, rất đơn giản, chỉ cần tạo một tài khoản và điền thông tin cũng như khả năng làm việc của bản thân và tìm kiếm nhà tuyển dụng tương tự như các việc làm truyền thống trước đây.

Sau khi đã tìm được việc thì bạn có thể trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng và có thể nhận việc làm ngay, khi hoàn thành thì bạn sẽ được trả thù lao. Rất là đơn giản đúng không nào.

Để làm việc dưới dạng freelancer thì bạn nên lưu ý là bạn chỉ nên làm khi bạn có thời gian rảnh. Và xem đây là một công việc tạm thời để có thêm thu nhập, vì tính chất không ổn định của việc làm freelancer cũng như không có ràng buộc pháp lý, nên bạn cũng cần phải cẩn thận chọn những nhà tuyển dụng uy tín để tránh bị lừa nhé.

AccessTrade – kiếm tiền nhờ tiếp thị liên kết

AccessTrade là một hệ thống affiliate marketing lớn tại Việt Nam, là một web kiếm tiền cho sinh viên 2024 cực dễ cho phép bạn kiếm tiền thông qua việc quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của các đối tác trên website hoặc kênh truyền thông của mình.

web kiem tien cho sinh vien 2024 accesstrade

Dưới đây là một số cách bạn có thể kiếm tiền từ AccessTrade.vn:

 • Quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của đối tác trên website của bạn: Bạn có thể đăng ký và chọn các chương trình affiliate phù hợp với nội dung của website hoặc blog của bạn. Sau đó, bạn sẽ được cung cấp các liên kết affiliate để đặt trên website của mình. Khi người dùng click vào liên kết và thực hiện hành động mua hàng hoặc đăng ký dịch vụ, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ doanh số bán hàng.
 • Chạy quảng cáo trên mạng xã hội hoặc trang web của mình: Bạn có thể sử dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram, hoặc trang web cá nhân để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của đối tác thông qua các liên kết affiliate. Khi người dùng click vào quảng cáo của bạn và thực hiện hành động mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng.
 • Email marketing: Sử dụng email để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của đối tác thông qua các liên kết affiliate. Xây dựng danh sách email của bạn và gửi các thông điệp quảng cáo hấp dẫn để khuyến khích người dùng click vào liên kết và mua hàng.
 • Tạo nội dung chia sẻ và đánh giá sản phẩm: Tạo nội dung chia sẻ thông tin và đánh giá về các sản phẩm hoặc dịch vụ của đối tác trên các kênh truyền thông của bạn như blog, video YouTube, podcast, v.v. Khi người dùng xem nội dung của bạn và click vào liên kết affiliate, bạn có thể nhận được hoa hồng từ các giao dịch thành công.
 • Tham gia các chương trình khuyến mãi và sự kiện: AccessTrade.vn thường tổ chức các chương trình khuyến mãi và sự kiện cho các đối tác. Bạn có thể tham gia và tiếp cận người dùng thông qua các ưu đãi đặc biệt hoặc quà tặng để tăng doanh số bán hàng và kiếm thêm hoa hồng.

Canva – Kiếm tiền nhờ bán các thiết kế đồ hoạ

Canva là một web kiếm tiền cho sinh viên chuyên ngành thiết kế, đồ hoạ, hình ảnh. Bạn có thể kiếm tiền trên Canva bằng cách tạo và bán sản phẩm thiết kế, cung cấp dịch vụ thiết kế đặt hàng, bán hình ảnh và mẫu thiết kế, tham gia vào chương trình đối tác của Canva, và tạo nội dung hướng dẫn hoặc khóa học trực tuyến. Để thành công, bạn cần có kỹ năng thiết kế, design và hiểu biết về thị trường trực tuyến.

Kiếm tiền online trên Canva
Kiếm tiền online trên Canva

Bạn có thể kiếm tiền trên Canva thông qua các cách sau:

 • Thiết kế và bán sản phẩm: Sử dụng Canva để thiết kế các sản phẩm như thiệp mời, poster, banner quảng cáo, và nhiều hơn nữa. Sau đó, bạn có thể bán các thiết kế này thông qua các trang web như Etsy hoặc tự tạo cửa hàng trực tuyến của riêng mình.
 • Dịch vụ thiết kế đặt hàng: Sử dụng kỹ năng thiết kế của mình trên Canva để cung cấp dịch vụ thiết kế đặt hàng cho các doanh nghiệp hoặc cá nhân. Bạn có thể tạo các gói dịch vụ như thiết kế logo, banner quảng cáo, hồ sơ mạng xã hội, v.v.
 • Bán hình ảnh, biểu tượng và mẫu thiết kế: Nếu bạn tạo ra các hình ảnh, biểu tượng hoặc mẫu thiết kế độc đáo trên Canva, bạn có thể bán chúng trên các trang web như Shutterstock hoặc Adobe Stock.
 • Tham gia chương trình đối tác của Canva: Canva có các chương trình đối tác cho các nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia và các nhà sáng tạo khác. Tham gia vào chương trình này có thể mang lại cơ hội kiếm tiền qua việc tạo nội dung hoặc dịch vụ.
 • Giảng dạy và tạo nội dung hướng dẫn: Nếu bạn thành thạo việc sử dụng Canva, bạn có thể tạo nội dung hướng dẫn, video hướng dẫn hoặc khóa học trực tuyến để chia sẻ kỹ năng của mình với người khác. Bạn có thể bán các khóa học này trên các nền tảng giáo dục trực tuyến như Udemy hoặc Teachable.

Shoppee – Sàn thương mại điện tử bán đủ thứ

Để kiếm tiền trên Shopee, bạn có thể bán hàng trực tuyến thông qua việc tạo cửa hàng và bán sản phẩm của mình. Shoppee là tiêu biểu Web kiếm tiền cho sinh viên 2024 bằng nhiều hình thức như:  tham gia vào mô hình kinh doanh dropshipping, quảng cáo và tiếp thị liên kết, cung cấp dịch vụ vận chuyển, và tạo nội dung số liên quan đến sản phẩm để thu hút khách hàng.

web kiem tien cho sinh vien 2024 shoppee

Để kiếm tiền trên Shopee, bạn có thể thực hiện các hoạt động sau:

 • Bán hàng trực tuyến: Tạo cửa hàng trên Shopee và bán các sản phẩm của bạn. Bạn có thể bán hàng tự làm, hàng thương hiệu riêng, hoặc hàng mua từ nhà cung cấp khác.
 • Dropshipping: Tham gia mô hình kinh doanh dropshipping bằng cách bán các sản phẩm mà bạn không cần phải lưu trữ trong kho. Bạn chỉ cần chuyển đơn hàng từ khách hàng đến nhà cung cấp và nhận hoa hồng từ sự khác biệt giữa giá mua và giá bán.
 • Kinh doanh sỉ và lẻ: Nếu bạn là nhà sản xuất hoặc nhà phân phối, bạn có thể sử dụng Shopee để bán sản phẩm sỉ hoặc lẻ cho các khách hàng trực tuyến.
 • Quảng cáo và Tiếp thị liên kết: Sử dụng Shopee để quảng cáo sản phẩm của bạn thông qua quảng cáo trả tiền hoặc liên kết tiếp thị. Bạn có thể tạo liên kết tiếp thị và nhận hoa hồng khi có người mua hàng thông qua liên kết của bạn.
 • Tạo và bán nội dung số: Tạo nội dung hữu ích liên quan đến các sản phẩm bạn bán và chia sẻ chúng trên các nền tảng truyền thông xã hội hoặc blog cá nhân. Bạn có thể kiếm tiền từ việc quảng cáo, bán sản phẩm hoặc nhận phí tài trợ từ các nhãn hàng.
 • Cung cấp dịch vụ vận chuyển hoặc xử lý đơn hàng: Nếu bạn có kỹ năng trong lĩnh vực vận chuyển hoặc xử lý đơn hàng, bạn có thể cung cấp các dịch vụ này cho các cửa hàng trên Shopee và thu phí phù hợp.

Nhớ tuân thủ các quy định và chính sách của Shopee khi thực hiện các hoạt động kinh doanh trên nền tảng này.

Tiktok – nền tảng kiếm tiền đa kênh hot nhất hiện nay

Để kiếm tiền Online thì không thể không kể đến “trùm cuối” Tiktok. Tiktok là web kiếm tiền cho sinh viên 2024 nổi tiếng nhất hiện nay. Để kiếm tiền trên TikTok, bạn có thể tạo nội dung sáng tạo và hấp dẫn để thu hút người xem. Sau đó, bạn có thể tham gia vào chương trình Đối tác TikTok, Tiếp thị liên kết sản phẩm,  quảng cáo sản phẩm của các nhãn hàng, bán hàng trực tuyến, tạo và bán nội dung độc đáo, hoặc sử dụng tính năng Livestream để kết nối với người hâm mộ và nhận quà từ họ.

web kiếm tiền tiktok
web kiếm tiền tiktok

Để kiếm tiền trên TikTok, bạn có thể thực hiện các hoạt động sau:

 • Chương trình Đối tác TikTok: Tham gia vào chương trình Đối tác TikTok để có cơ hội kiếm tiền từ việc tạo ra nội dung chất lượng và thu hút đối tác quảng cáo.
 • Quảng cáo và tiếp thị liên kết: Tạo nội dung hấp dẫn và hợp tác với các nhãn hàng để quảng cáo sản phẩm của họ trong các video của bạn. Bạn cũng có thể tham gia vào các chương trình tiếp thị liên kết để nhận hoa hồng từ việc giới thiệu sản phẩm.
 • Bán hàng thông qua TikTok: Nếu bạn có sản phẩm hoặc dịch vụ riêng, bạn có thể sử dụng TikTok để quảng bá và bán chúng trực tiếp cho cộng đồng của mình.
 • Tạo và bán nội dung độc đáo: Tạo nội dung sáng tạo và hấp dẫn mà người dùng muốn xem. Sau đó, bạn có thể sử dụng TikTok để bán hoặc quảng cáo nội dung này cho những người muốn xem.
 • Livestreaming và tặng quà: Sử dụng tính năng Livestream trên TikTok để kết nối với người hâm mộ và chia sẻ nội dung theo thời gian thực. Bạn có thể nhận được quà từ người xem và thậm chí có thể kích hoạt tính năng “Tặng quà” để kiếm tiền từ các quà tặng mà người xem gửi cho bạn.

Nhớ rằng, để thành công trên TikTok, bạn cần tạo ra nội dung độc đáo, chất lượng và phù hợp với đám đông của mình.

Tổng kết về 5 Web kiếm tiền cho sinh viên 2024 tại Việt Nam

Vậy là mình đã gợi ý đến bạn 5 web kiếm tiền cho sinh viên 2024 online tại Việt Nam tốt nhất, hy vọng bạn sẽ chọn cho mình được một hoặc nhiều việc thích hợp với bản thân để có thể kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh và hãy cẩn thận để tránh bị lợi dụng công sức làm việc nhé. Tuy nhiên, việc kiếm tiền trên mạng đầy rẫy những cám dỗ “lừa đảo” nên bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định việc làm & đầu tư nhé!

Để làm việc online, kiếm tiền từ những trang mạng thì bạn cần có một kỹ năng chuyên môn cao cũng như tính cần cù, Ví như kiếm tiền nhờ tiếp thị liên kết shoppee thì bạn cần có một website để trưng bày những sản phẩm mẫu cho khách hàng xem và chọn mua . Nếu bạn có ý thiết kế web theo yêu cầu cho thương hiệu cũng như công ty của mình thì đừng ngần ngại liên hệ với ITG nhé!

5/5 - (1 bình chọn)