Tốc độ tải website vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến khách dùng và các bộ máy tìm kiếm. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng lớn đến hiệu quả lợi ích website mang lại. Sau đây là phương pháp kiểm tra đo tốc độ website bằng PageSpeed Insights Google. Giúp các webmaster dễ dàng xử lý website của mình hợp lý nhất .

Tốc độ web chậm gây khó chịu cho khách hàng?

Bạn đã bao giờ tìm & mua hàng online? Bạn rất là khó chịu khi phải chờ đợi từng phút để truy cập vào website? Chờ đợi để review sản phẩm / dịch vụ bạn đang quan tâm?

Nếu bạn là chủ website, bạn nghĩ khách hàng sẽ hài lòng khi phải chờ cả phút đồng hồ để có thể xem được dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn?

toc-do-web1

Điều này xảy ra do tốc độ website của bạn đang bị chậm. Ngoài những nguyên nhân như mạng chậm, cấu hình máy truy cập yếu thì là do những hình ảnh quá lớn trong khi đó nhu cầu hiển thị lại nhỏ, những câu truy vấn hay đoạn code bị thừa …. Gây ra tình trạng tốn thời gian khi load website.

Lúc này giải pháp tối ưu nhất là : Nâng cấp và chỉnh sửa web

Cách kiểm tra tốc độ web chuẩn nhất?

Để kiểm tra website của mình đã có tốc độ chuẩn google và làm người dùng thực sự thoải mái. Bạn hãy sử dụng công cụ PageSpeed Insights Google của google cung cấp.

Google Page Speed là một công cụ của Google giúp bạn đánh giá điểm chất lượng của Website bằng những tiêu chuẩn của Google.

Để sử dụng nó bạn có thể truy cập vào đường link sau đây: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/?hl=vi

kiem-tra-toc-do-1

Sau đó bạn điền địa chỉ website mà bạn muốn kiểm tra tốc độ vào và nhấn “Phân tích”. Google sẽ phân tích tài nguyên website của bạn trong 30s – 60s.

kiem-tra-toc-do-2

PageSpeed Insights sẽ kiểm tra tốc độ load website trên cả thiết bị điện thoại và máy tính. Sau đó, trả về tỉ số trên tuyệt đối kèm theo những lời khuyên hữu ích bên cạnh, để bạn có thể khắc phục để tốt độ website có thể tốt hơn.

Điểm tốc độ bao nhiêu là tốt?

PageSpeed Insights theo cảm nhận tốc độ load website từ 80-100 là chuẩn nhất. Nếu Website của bạn nằm trong khoảng này sẽ được google đánh giá trải nghiệm người dùng tốt.

PageSpeed Insights đo được thời gian tải trang thực tế của bạn nếu dưới 3s thì bạn tối ưu tốc độ rất tuyệt.

Ngoài ra còn rất nhiều phần mềm kiểm tra tốc độ website online mà bạn có thể sử dụng. Kết hợp với trải nghiệm thực tế so sánh giữa các website khác để đưa ra đánh giá lựa chọn khả quan nhất.

Hy vọng, bài viết này có thể giúp bạn tìm ra hướng giải quyết tốt nhất cho website của bạn hiện giờ.

5/5 - (1 bình chọn)
Index