Khi tìm hiểu về các dịch vụ quảng cáo Google cho doanh nghiệp bạn chắc chắn sẽ phải lựa chọn cho mình hình thức SEO hay Google Ads. Mỗi hình thức sẽ lại có những ưu điểm riêng và một số những hạn chế nhất định. Với những chia sẻ từ chuyên gia IT Group sẽ giúp doanh nghiệp có được một giải pháp quảng cáo Google hiệu quả toàn diện và tối ưu chi phí.

Google Ads là gì? SEO là gì? 

Khi cần sử dụng dịch vụ quảng cáo Google cho doanh nghiệp cần lựa chọn các hình thức quảng cáo phù hợp cho chiến lược kinh doanh & phát triển của doanh nghiệp như Google ads, Seo…. Để có thể biết được hình thức quảng cáo Google nào mới là “chân ái” thì bạn cần phải hiểu rõ về khái niệm của chúng. Theo đó, hai hình thức này được hiểu chi tiết và chuẩn xác như sau:

SEO là hình thức quảng cáo Google không mất phí
SEO là hình thức quảng cáo Google không mất phí
 • Google Ads là một hình thức quảng cáo mất phí trên Google Adsense và công cụ tìm kiếm Google Adword. Khi chọn Google Ads thì kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị ở những vị trí đầu tiên. Những kết quả sử dụng quảng cáo Google Ads sẽ có chữ QC bên cạnh.
 • SEO cũng là một hình thức quảng cáo còn được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO là tập hợp nhiều công việc khác nhau giúp cho kết quả đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Google Ads và SEO đều là một hình thức quảng cáo trực tuyến được sử dụng rất nhiều hiện nay. Chúng đều có mục đích chính là giúp cho kết quả có được vị trí tốt nhất trên công cụ tìm kiếm và thông qua đó giúp cho doanh nghiệp có thể phát triển, quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ được nhanh chóng và tốt nhất.

Google Ads và SEO có những đặc điểm, sự khác biệt nào?

Đều là một hình thức quảng cáo nhưng về cơ bản Google Ads và SEO vẫn có sự khác biệt. Dựa vào những khác biệt này sẽ giúp cho khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được cho mình một hình thức quảng cáo Google phù hợp, hiệu quả nhất.

Google Ads là gì?

Quảng cáo Google Ads là loại Quảng cáo trả phí do Google cung cấp nhằm đưa website lên vị trí ưu tiên thông qua việc tìm kiếm từ khoá trên Google.

 • Quảng cáo mất phí.
 • Cần phải theo dõi chiến dịch quảng cáo thường xuyên để kịp thời nhận biết, xử lý sớm những vấn đề phát sinh. Công việc thường sẽ phải đòi hỏi chuyên môn cao và có sự hiểu biết về Google Ads.
 • Sở hữu thứ hạng cao ngay khi thực hiện chiến dịch.
 • Thực hiện được đa dạng các từ khóa trong cùng một lần thực hiện chiến dịch.
 • Đo lường hiệu quả dễ dàng và nhanh chóng.
 • Thực hiện trả phí thường xuyên nếu muốn giữ được thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm.
 • Có thể xuất hiện tình trạng bị đối thủ chơi xấu bằng thủ đoạn click ảo, tools tặc, lượt click chiếm thấp…
Quảng cáo Google Ads đòi hỏi doanh nghiệp phải bỏ một khoản chi phí nhất định
Quảng cáo Google Ads đòi hỏi doanh nghiệp phải bỏ một khoản chi phí nhất định

SEO web là gì?

Seo web hay còn gọi là Seo tù khoá là thực hiện tối ưu hóa từ khoá website để có thứ hạng cao trên các kết quả tìm kiếm một cách phù hợp với quy tắc SEO của Google.

 • Quảng cáo không mất tiền.
 • Cần có thời gian để thực hiện nhiều công việc để giúp thứ hạng tăng lên.
 • Khi có thứ hạng tốt sẽ giúp duy trì ổn định lượng traffic.
 • Nên tập trung vào một hoặc một nhóm từ khóa cụ thể để mang đến hiệu quả cao.
 • Độ uy tín của kết quả rất cao và lượt click sẽ giá trị hơn.
 • Việc đo lường hiệu quả sẽ phức tạp hơn.
 • Mặc dù thực hiện nhiều công việc nhưng về cơ bản sẽ không quá phức tạp.
SEO Web thủ công
Dịch vụ quảng cáo Google cho doanh nghiệp TPHCM

Dịch vụ quảng cáo Google cho doanh nghiệp nên chọn Google Ads hay SEO?

Xét về thực tế, việc chọn Google Ads hay SEO sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp đang thực hiện chiến dịch marketing thì SEO hay Google Ads mới thực sự phù hợp hơn? Nếu muốn có một sự khởi đầu tốt thì Google Ads là một lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên để mang đến hiệu quả lâu dài bạn cũng cần phải thực hiện SEO song song.

SEO và Google Ads đều là công cụ hoàn hảo cho doanh nghiệp
SEO và Google Ads đều là công cụ hoàn hảo cho doanh nghiệp

Dịch vụ quảng cáo Google cho doanh nghiệp muốn có được hiệu quả lâu dài thì có thể cân nhắc đến phương án kết hợp cả Google Ads và SEO. Cả hai công cụ này đều là một trợ thủ vô cùng đắc lực để giúp doanh nghiệp thực hiện được nhiều chiến dịch hiệu quả lâu dài nhất cũng như mang đến nhiều giá trị tuyệt vời.

Công ty cung cấp Dịch vụ quảng cáo Google cho doanh nghiệp TPHCM

Hiện nay IT Group là một trong những đơn vị chuyên nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo Google. Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững chắc sẽ giúp các doanh nghiệp có được một phương án quảng cáo Google không chỉ chất lượng mà còn tiết kiệm hiệu quả. Dịch vụ quảng cáo Google cho doanh nghiệp TPHCM tại IT Group hỗ trợ khách hàng 24/24 để giúp các chiến dịch đạt được những mục tiêu đã đặt ra.

banner-ads-google

Hơn thế nữa công ty thiết kế web IT GROUP hiện tại đang là “Đối tác google ads tại Việt Nam” huy hiệu chứng nhận Google Partner.

PartnerBadge

Google Partners là chương trình của Google dành cho đại lý quảng cáo, chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số và các nhà tư vấn trực tuyến khác quản lý tài khoản AdWords.

Chính vì là Google Partner nên khi cung cấp dịch vụ quảng cáo Google cho doanh nghiệp TPHCM đến với khách hàng của IT GROUP luôn nhận được sự ưu đãi cũng như hỗ trợ chuyên nghiệp từ đội ngũ chuyên gia của IT GROUP VN.

Liên hệ công ty thiết kế, quảng cáo web IT GROUP VN

5/5 - (9 bình chọn)