HTML hay còn gọi là HyperText Markup Language, là thành phần quan trọng nhất của World Wide Web. Nó được sử dụng để tạo một trang web. Trên một website có thể sẽ chứa nhiều trang và mỗi trang được quy ra là một tài liệu HTML.

Cha đẻ của HTML là Tim Berners-Lee, cũng là người khai sinh ra World Wide Web và chủ tịch của World Wide Web Consortium (W3C – tổ chức thiết lập ra các chuẩn trên môi trường Internet).

html5 css3

HTML5 là gì?

HTML5 là phiên bản thứ 5 của ngôn ngữ HTML được xuất hiện vào tháng 12 năm 2012 và trở thành ngôn ngữ thiết kế web hot nhất hiện nay. Việc sử dụng HTML5 sẽ giúp cho việc hiển thị nội dung hiệu quả hơn và cải thiện hiệu suất. Khi HTML5 được phổ biến trên diện rộng, các trang web sẽ có tốc độ tải nhanh hơn, băng thông sử dụng ít hơn và tuổi thọ pin của các thiết bị di động sẽ được kéo dài hơn.

CSS3 là gì?

Cascading Style Sheets hay còn gọi tắt là CSS. Là những file hỗ trợ cho trình duyệt Web trong việc hiển thị một trang HTML. Về cơ bản, các trang HTML như bộ xương – khuôn khổ cơ bản – của một trang web – trong khi các file CSS sẽ cụ thể hóa các thành phần của một trang nên được hiển thị như thế nào. CSS cho phép bạn kiểm soát phông chữ, màu chữ, kiểu nền… của một trang HTML. CSS3 là phiên bản thứ 3 của CSS.

web html5

HTML5 & CSS3 là gì?

HTML5 và CSS3 là sự kết hợp tuyệt vời để làm cho các ứng dụng Web và các trang Web hấp dẫn hơn. HTML5 có các tính năng mới được thêm vào giúp cho việc xây dựng ứng dụng web dễ dàng hơn rất nhiều. Ví dụ như nhiều màu sắc hơn và hỗ trợ đường cong, việc làm mờ, góc tròn (thay vì ép buộc các nhà thiết kế web sử dụng các hình ảnh để tạo ra các góc tròn), và dĩ nhiên là cả việc lưu trữ offline. Tất cả những điều này là một Website trở nên dễ nhìn hơn, bắt mắt hơn và làm cho mọi thứ trở nên sát với những gì mà nhà thiết kế tưởng tượng trong đầu hơn.

Thêm vào đó, chúng ta sẽ không cần phải luôn để ý đến các bản cập nhật của các plugin như Flash và Java….. Ví như hồi trước, việc phải liên tục cập nhật rất nhiều addons và plugins phù hợp trên nhiều trình duyệt khác nhau sẽ gặp nhiều vấn đề xảy ra khi một trong số chúng có phiên bản không phù hợp? Các trang web sẽ ngừng hoạt động và mang lại nhiều rủi ro, thiệt hại….. Tất cả điều đó sẽ được giải quyết ngay khi HTML5&CSS3 trở thành tiêu chuẩn thiết kế web chính.

5/5 - (1 bình chọn)