Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi CR web chính là mục tiêu mà mọi doanh nghiệp, cá nhân đều muốn đạt được. Đây cũng chính là một yếu tố vô cùng quan trọng không thể thiếu khi đánh giá hiệu quả hoạt động của web. Với những chia sẻ từ IT GROUP VN sẽ giúp bạn có thể tăng CR hiệu quả, an toàn cho website.

Vài nét về tỷ lệ chuyển đổi web CR

Tỷ lệ chuyển đổi website tên tiếng Anh là Conversion Rate và viết tắt là CR. Đây được hiểu là một tỷ lệ chuyển đổi được tính toán dựa trên số lượng chuyển đổi chia cho tổng số người truy cập web. Có thể hiểu đơn giản hơn thì tỷ lệ chuyển đổi có thể là lượt mua hàng, lượt đăng ký, lượt điền vào biểu mẫu, mở email, gọi điện hoặc chat, đăng ký tài khoản…

Tôi ưu tỷ lệ chuyển đổi CR web có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với doanh nghiệp
Tôi ưu tỷ lệ chuyển đổi CR web có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với doanh nghiệp

Mọi hành động của khách khi truy cập website của bạn đều được tính là lượt chuyển đổi và đặc biệt thông qua đó sẽ giúp bạn có thể nhận định được sự hiệu quả của website cũng như có được những tính toán để giúp hoạt động kinh doanh tốt hơn.

Tỷ lệ chuyển đổi web thấp do đâu?

Việc xác định nguyên nhân khiến tỷ lệ chuyển đổi web thấp sẽ giúp bạn có được hướng xử lý hiệu quả nhất. Theo nhiều thống kê những nguyên nhân sau sẽ khiến tỷ lệ CR web hạ thấp:

  • Nội dung không hấp dẫn.
  • Website không có giao diện khoa học, thẩm mỹ.
  • Tốc độ tải trang lâu…
  • Giao diện web phức tạp, khó sử dụng.
  • Web bị lỗi chức năng.

Mọi yếu tố đều có thể làm ảnh hưởng tới tỷ lệ chuyển đổi web. Chính vì vậy mà bạn cần nâng cấp & chỉnh sửa web để giúp website hoạt động hiệu quả và mang đến nhiều giá trị nhất cho doanh nghiệp.

6 cách tối ưu tỷ lệ chuyển đổi CR web dễ làm hiệu quả cao

Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi CR web có vai trò vô cùng quan trọng bởi chúng cũng là một yếu tố giúp cho doanh nghiệp kinh doanh tốt hơn, có nhiều lợi nhuận hơn. Vì vậy để có thể tăng tối ưu tỷ lệ CR web bạn có thể áp dụng 6 cách sau:

Cần có kế hoạch bài bản mới có thể tối ưu tỷ lệ CR hiệu quả
Cần có kế hoạch bài bản mới có thể tối ưu tỷ lệ CR hiệu quả

Tối ưu nội dung

Nội dung của web càng mới lạ, càng có giá trị thì càng thu hút người dùng nhiều hơn. Một website sở hữu nội dung có ích còn thúc đấy nhiều hơn các hành vi của người dùng và mang đến nhiều lợi ích tốt cho doanh nghiệp trong việc quảng bá hình ảnh và kinh doanh.

Nội dung chuẩn SEO

Nội dung ngoài hay và giá trị thì còn cần đảm bảo sự chuẩn SEO. Khi đó bạn cần thực hiện SEO từ khóa, truy vấn tìm kiếm… Những kế hoạch bài bản cho nội dung là một cách tối ưu tỷ lệ chuyển đổi cr web rất hiệu quả và bền vững. Một lưu ý nhỏ là bạn nên thực hiện SEO đúng chuẩn để tránh những rủi ro có thể website bị Google phạt.

Liên kết quảng cáo

Để tăng tối ưu tỷ lệ chuyển đổi CR web bạn hoàn toàn có thể liên kết quảng cáo. Tuy nhiên việc liên kết quảng cáo cần bài bản, có kế hoạch mới thực sự mang đến hiệu quả còn không sẽ khiến website của bạn gặp rắc rối lớn. Đặc biệt bạn nên xây dựng một landing page hấp dẫn để mang đến nhiều giá trị hơn cho người dùng.

Landing page cũng cần sở hữu đầy đủ nội dung thông tinh nhưng đòi hỏi phải ngắn gọn, súc tích. Người dùng sẽ phải tìm thấy mọi thứ họ cần ở landing page để mang đến những giá trị có lợi cho doanh nghiệp.

Minh bạch về giá

Nhiều doanh nghiệp thường không công khai giá và đòi hỏi người dùng phải thực hiện hành vi liên hệ. Tuy nhiên hiện nay đây lại là một trở ngại khiến người dùng mất đi sự thoải mái và cảm thấy phiền phức. Vì vậy bạn luôn có thể thể hiện đầy đủ mức giá, các chi phí liên quan để giúp tiết kiệm thời gian người dùng.

6 cách tối ưu tỷ lệ chuyển đổi CR web
CR tăng sẽ mang đến rất nhiều giá trị cho hoạt động kinh doanh

Thể hiện đầy đủ và trọn vẹn giá trị của mình

Vì sao khách hàng nên chọn bạn mà không phải những đối thủ khác? Khi trả lời được câu hỏi này chắc chắn sẽ giúp bạn có được một website với việc tối ưu chuyển đổi CR web được thực hiện một cách chính xác & bài bản. Vì vậy mà bạn hãy thể hiện mọi ưu điểm, nổi bật của mình để khách hàng nhận thấy được giá trị của bạn và thúc đẩy các hành vi mua bán, tìm hiểu.

Thiết kế web gò vấp
Thiết kế web & thực hiện tối ưu tỷ lệ chuyển đổi CR web

Tạo lòng tin

Khi khách hàng cảm thấy tin tưởng thì chắc chắn họ sẽ không ngần ngại đểu thực hiện các hành vi trên website. Vì vậy khi xây dựng web bạn nên thể hiện sự uy tín của mình để tạo lòng tin nơi khách hàng.

Việc tối ưu tỷ lệ chuyển đổi CR web quả thực vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp, cá nhân. Để có được những nhận định chuẩn xác nhất về tỷ lệ chuyển đổi và có hướng tối ưu hiệu quả bạn có thể liên hệ trực tiếp thiết kế web IT GROUP VN để được tư vấn. Hoặc có thể đặt câu hỏi online với IT GROUP thông qua fanpage: Công ty thiết kế web IT GROUP VN.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm & theo dõi !

Đánh giá post